Hoa cẩm chướng chữa bệnh đường tiết niệu, sỏi thận hiệu quả

Vốn là loại hoa xinh đẹp nên người người thích trưng bày hoa cẩm chướng trong nhà và nơi làm việc mà hiềm người biết đến những công dụng chữa bệnh của chúng. Trong y học cổ truyền, hoa cẩm chướng là một vị thuốc hay dùng để điều trị bệnh và một số chứng bệnh về đường tiết niệu thường gặp như tiểu bí, đi tiểu ra máu.

Hoa cẩm chướng chữa bệnh đường tiết niệu, sỏi thận hiệu quả

Bài thuốc trị bệnh đường tiết niệu, sỏi thận từ hoa cẩm chướng

Đối với người bình thường, hoa cẩm chướng không có công dụng đặc biệt nảo khác ngoài dùng để làm đẹp không gian những đối với những người bị bệnh thận đây là vị thuốc quý giúp chữa bệnh an toàn tại nhà. 
Những lợi ích mà hoa cẩm chướng đem lại đó là thông kinh, hoạt huyết, lọi tiểu. Nhiều thành phần của cây hoa chữa được chứng đái rắt, đi tiểu có lẫn máu, sỏi trong thận, phù thũng, bế kinh, có thể dùng thay cho thuốc tẩy giun, phần lá cây chữa được chứng tắc ruột.
Lưu ý lớn mọi người hết sức cẩn thận đó là tuyệt đối không dùng hoa cẩm chướng để trị bệnh cho bà bầu vì chúng có thể làm hỏng thai. Những người bình thường có thể áp dụng những bài thuốc sau:

Điều trị sỏi thận bằng hoa cẩm chướng
Chuẩn bị: cẩm chướng 10g. xơ mướp 5g, râu ngô 8g và vị thuốc kim tiền thảo 8g.
Thực hiện: Mỗi ngày dùng một thang thuốc, mỗi lần sắc chung với khoảng 200ml nước. Thuốc sắc được chia uống 3 lần. Tinh 1 tuần dùng thuốc là 1 liệu trình. Sau 1 liệu trình ngừng thuốc 3 ngày rồi mới tiêp tục liệu trình mới. Thực hiện 3 liệu trình thuốc.
Cách chữa tiện bí bằng hoa cẩm chướng
Nguyên liệu: 10g cẩm chướng, 20g mướp non và 5 củ hành tươi còn đủ nguyên rễ và lá.
Thực hiện: Cho vào nổi nhỏ thêm nước sạch vào nấu thật kĩ. Sau đó chắt lấy thuốc, bỏ cái uống thành nhiều đợt trong ngày.
Hoa cẩm chướng trị chứng tiểu ra máu
Chuẩn bị: 10g cẩm chướng, 18g rau má, 8g rễ của cỏ tranh, 5g rễ cỏ xước.
Thực hiện:Trước khi sắc thuốc cần rửa các thành phần  thật kĩ, sắc cùng lúc tất cả nguyên liệu rồi chắt bỏ cái, thuốc nước uống 3,4 lần trong ngày. Một ngày 1 thang thuốc, bệnh sẽ có tiến triển sau 3 ngày.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger