Mang thai có nên thường xuyên uống viên canxi

Chỉ 30p mỗi ngày nếu áp dụng 4 bài tập dưới đây sẽ giúp đẩy lùi những viên sỏi thận trong cơ thể - CLICK XEM NGAY!

Khi mang thai cơ thể người mẹ cần bổ xung một lượng lớn canxi vào cơ thể vừa cung cấp cho người mẹ vừa cung cấp đủ lượng canxi cho bé phát triển, và nhu cầu này tăng lên theo thời gian trong 3 tháng đầu, nhu cầu là 800mg/ngày, 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg/ngày. Thê nhưng việc uống canxi kéo dài nhất là đối với những tháng cuối thai kì lại rất dễ gây nên bệnh sỏi thận và vôi hóa bánh nhau, chính vì vậy nên việc bổ xung canxi cho mẹ và bé cần có sự hướng dẫn của bác sĩ dùng một cách khoa học tốt nhất cho trẻ.

>> Điều trị bệnh sỏi thận
>> Thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Mang thai có nên thường xuyên uống viêm canxi

Mang thai có nên thường xuyên uống viêm canxi  

Mang thai cần bổ xung canxi

Trong thời kỳ có thai, nếu người mẹ thiếu canxi, mặc dù có sự phân giải hợp chất canxi trong xương phóng thích vào máu để đáp ứng nhu cầu nhưng sự đáp ứng này chỉ có giới hạn. Thai nhi không thể tránh khỏi các ảnh hưởng xấu khi thiếu canxi: chậm phát triển, bệnh còi xương bẩm sinh, chứng khò khè bẩm sinh, dị dạng xương…

Thiếu canxi còn trực tiếp gây hại cho bà mẹ. Khi có thai thường tê chân, mệt mỏi, khó ngủ. Khi nuôi con bú, cơ thể người mẹ vẫn rất cần canxi. Nếu thiếu canxi, cơ thể sẽ suy yếu, đổ mồ hôi trộm, dễ sinh ra đau lưng, đau vai, đau khớp. Sự thiếu canxi trường diễn sau nhiều lần sinh là tiền đề gây loãng xương khi bước vào tuổi mãn kinh.

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu đã có những Review rất chân thực về bài thuốc này. CLICK XEM NGAY!

Việc uống canxi theo chỉ định của bác sĩ thì bạn không cần quá lo và nên đi khám thai định để theo dõi tình trạng của thai nhi, tuy nhiên nếu như thai phụ gặp phải một số tình trạng do uống viên uống canxi kéo dài đó chính là bị tăng canxi máu; tăng canxi nước tiểu nặng; có tiền sử hoặc đang bị sỏi canxi (sỏi thận, sỏi mật, sỏi tụy…); bị suy thận nặng…khi đó bệnh nhân sẽ được cân nhắc việc uống viên uống canxi. Có thể thay vào đó chính là thai phục nên bổ xung bằng cách tự nhiên đó chính là trong thực phẩm có chứa nhiều canxi như: cua đồng, tôm đồng, sữa bột, sữa bò, sữa dê tươi, sữa đậu nành,vừng…
Người mẹ khi mang thai rất cần được chăm sóc sức khỏe đặc biệt để có thể đảm bảo cho bé và mẹ có một sức khỏe tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger