Nên có biện pháp điều trị sỏi thận sớm

Câu hỏi:

Cháu là Ánh Nguyệt, năm nay cháu 20 tuổi. Hôm nay cháu gửi thư tới chương trình hỏi đáp được rất nhiều người biết và muốn nhờ chương trình trả lời giúp cháu một số vấn đề như sau. Cách đây một tháng cháu đi tiểu thì thấy nước tiểu đục hơn bình thường không những vậy, mà việc đi tiểu của cháu cũng trở nên khó khăn hơn và đau buốt hơn, khoảng sau một tuần sau thì cháu có tiểu ra một số dị vật không lớn chỉ bé xíu bằng hạt gạo. Vì cháu ở với ba nên rất khó thổ lộ vì đây cũng là vấn đề thầm kín. Cháu mong chương trình cho cháu lời khuyên tốt nhất.
Nên có biện pháp điều trị sỏi thận sớm

Nên điều trị bệnh sỏi thận sớm 

Trả lời:

Chào cháu! với mô tả của cháu thì chúng tôi nghĩ cháu đang gặp phải tình trạng sỏi thận, sỏi bàng quang hay niệu đạo. Việc này rất nghiêm trọng vì sỏi thận khi kích thước còn nhỏ thì có thể theo nước tiểu trôi ra ngoài, nhưng nếu như việc các viên sỏi bị mắc kẹt trong các ống dẫn nước tiểu hay trong thận, và theo thời gian chúng có thể tích tụ lại và to dần có thể khi đó việc điều trị sẽ không còn dễ dàng được nữa. Đây không phải là chuyện nhỏ vì vậy cháu ngại nói với ba thì có thể tự mình tới bệnh viện khám thử vì cháu cũng đã tới tuổi có thể tự lập được rồi, nên vấn đề này cháu nên đi tới bệnh viện để được chuẩn đoán chính xác xem bệnh tình của cháu và có phương hướng giải quyết kịp thời và hiệu quả nhất nhé!
Ngoài ra khi cháu bị mắc bệnh sỏi thận thì cháu nên xem lại chế độ ăn uống của mình nhé, chế độ ăn uống thường là nguyên nhân chính gây nên việc hình thành sỏi. Cháu có thể tham khảo một số cách ăn uống khoa học để tránh bệnh sỏi thận nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger