Thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả

Sỏi thận là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận cũng như các phương pháp điều trị căn bệnh này. Trong đó, chế độ ăn uống có mối liên hệ mật thiết tác động đến tình trạng bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho người bệnh sỏi thận có tác dụng loại bỏ sỏi ra ngoài một cách tự nhiên.

Nước ép quả nam việt quất

Thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả

Đây là loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể và có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.Theo các nhà khoa học, quả nam việt quất có tác dụng rất tốt đối với người bệnh sỏi thận và là một phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả. Trong thành phần của loại quả này có chứa hàm lượng axit cao khiến các viên sỏi thận bị phá vỡ và sau đó là tống xuất chúng ra khỏi cơ thể.
Quả nam việt quất cũng có tác dụng ngặn chặn sự phát triển của những viên sỏi. Trong hầu hết các trường hợp những viên sỏi này được phân hủy và đưa ra ngoài cơ thể quá nước tiểu. Chính vì vậy, người bệnh sỏi thận cần thiết nên bổ sung loại quả này trong thực đơn ăn uống của mình thường xuyên sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh.

Trái cây họ cam quýt

Thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả
Không còn nghi ngờ gì về công dụng của các loại quả này đối với việc điều trị bệnh sỏi thận. Đơn giản là vì trong thành phần của các loại hoa quả họ cam quýt có chứa lượng axit citric, một loại chất có vai trò quan trọng trong việc phá hủy và đẩy sỏi ra khỏi cơ thể. Khi được tiêu thụ vào trong cơ thể, axit citric sẽ bao quanh các viên sỏi và phá hủy chúng. Sau đó, sỏi bị phân hủy sẽ được đưa ra ngoài cơ thể thông qua hệ bài tiết nước tiểu.
Do đó, trong quá trình điều trị bệnh sỏi thận, người bệnh nên thường xuyên bổ sung các loại hoa quả như cam, chanh, bưởi và những loại trái cây họ cam quýt khác rất có lợi trong việc điều trị bệnh sỏi thận.

Măng tây

Thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả
Chứa chất asparagin giúp làm tan hoặc phá vỡ sỏi thận. Sỏi thận sau đó dần dần đi qua nước tiểu mà không có bất kỳ đau đớn. Bạn phải ăn rau này hàng ngày vì nó cũng làm tăng lưu lượng nước tiểu.

Dưa hấu

Dưa hấu có chứa nhiều loại vitamin, nhất là lượng nước dồi dào có tác dụng đẩy sỏi thận ra ngoài một cách dễ dàng hơn. Chính vì thế, đây cũng được coi là phương thuốc điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả tự nhiên.

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả
Các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như ngũ cốc, rau xanh,… không chỉ tốt cho cơ thể mà còn hữu dụng đối với người bệnh sỏi thận giúp mau chóng “tống khứ” sỏi ra ngoài cơ thể. Bởi lợi ích của chất xơ là có tác dụng tăng cường, thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn cũng như nâng cao chức năng hoạt động của hệ bài tiết giúp đẩy các viên sỏi ra khỏi thận.
Vì thế, hãy thường xuyên bổ sung các loại ngũ cốc, rau quả tươi chứa nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày để hỗ trợ điều trị bênh sỏi thận hiệu quả, tự nhiên nhé. Các bạn cũng cần lưu ý nên ưu tiên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ tốt hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger