Chữa bệnh sỏi thận bằng hoa quỳnh

Chỉ 30p mỗi ngày nếu áp dụng 4 bài tập dưới đây sẽ giúp đẩy lùi những viên sỏi thận trong cơ thể - CLICK XEM NGAY!
Hoa quỳnh là một loài hoa quý hiếm không chỉ đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh. Dân gian từ lâu đã biết dùng hoa quỳnh để chữa các bệnh sỏi thận, các bệnh về đường hô hấp và viêm phổi. Đặc biệt, hoa quỳnh được nghiên cứu có công dụng trị bệnh sỏi thận hiệu quả.
Chữa bệnh sỏi thận bằng hoa quỳnh

Hoa quỳnh là loại hoa thuộc họ xương rồng, hoa chỉ nở vào ban đêm khi ban ngày được chiếu sáng đầy đủ. Đặc điểm sinh học của hoa là cây thân dài nhỏ, hình trụ có nhiều nhánh và có màu xanh lục. Hoa có màu trắng buông xuống mang một vẻ đẹp và mùi hương quyến rũ.
Hoa quỳnh và thân hoa đều được thu hái tươi và phơi khô để làm thuốc chữa bệnh. Dân gian thường dùng hoa quỳnh để chữa bệnh bằng cách hãm nước sôi uống như pha trà, dùng để trị các bệnh như sỏi thận, niệu quản, bàng quang.
Y học cũng đã nghiên cứu và khẳng hoa quỳnh có khả năng chữa trị bệnh sỏi thận. Tác dụng này nằm trong phần dịch nhầy chiết xuất từ hoa quỳnh tươi làm tan sỏi thận. Không những thế nó còn có tác dụng trị được chứng đái tháo đường. Để chữa bệnh sỏi thận, người bệnh cần hái hoa quỳnh thu hái lúc mới nở, để tươi hoặc phơi, thái nhỏ, tẩm mật, sao vàng. Hãm với nước sôi như pha trà hoặc sắc với 200 ml nước còn 50 ml, uống 1 lần trong ngày. Liều dùng hằng ngày: 20-30 g, dùng liền trong vài tuần.
Hoặc có thể sử dụng bài thuốc: Hoa quỳnh 30 g, kim tiền thảo 20 g, diếp cá 20 g, rễ cỏ tranh 10 g, thái nhỏ, sắc lấy nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần thường xuyên kiểm tra tình trạng sỏi thận và tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự điều chỉnh phù hợp.
Các công dụng chữa bệnh khác của ha quỳnh:
– Hoa quỳnh chữa ho có đờm, ho do lao và hen: dùng hoa quỳnh tươi, thái nhỏ, hấp với mật ong hoặc nấu với trứng gà ăn nóng trong ngày. Người lớn 2 – 3 hoa, trẻ em 1- 2 hoa.
– Hoa quỳnh chữa ho, viêm họng: kết hợp hoa quỳnh với lá xương sông, rửa sạch thái nhỏ, cho vào bát sạch cùng với mật ong và đun cách thủy trong 15-30 phút. Sau đó, để thuốc nguội, trộn đều, uống làm 2 lần trong ngày.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger