Đông y trong điều trị bệnh suy thận

Bệnh suy thận có thể điều trị bằng thuốc đông y

Thận là một cơ quan bài tiết các chất độc hại ra ngoài cơ thể, tham gia vào quá trình lọc máu đào thải thông qua hệ thống nước tiểu và đi ra ngoài. Vì thế nên chức năng của thận vô cùng quan trọng trong cơ thể, Thế nhưng do một số yếu tố có thể tác động làm quá trình này diễn ra không bình thường đó chính là khi thận đang gặp phải một số bệnh trong đó nổi bật đó là bệnh suy thận tức là suy giảm chức năng của thận làm cho quá trình đào thải các chất ra bên ngoài bị gián đoạn dẫn tới việc giữ nước, chất điện giải, chất thải bị giữ lại trong cơ thể gây rối loạn cơ chế bài tiết gây phù và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Theo y học cổ truyền thì việc chữa bệnh thận bằng thuốc đông y là một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả bởi thuốc không mang lại tác dụng phụ nhiều như thuốc tây, và hiệu quả điều trị cũng không hề kém với các phương pháp hiện đại hiện nay.

>> Yếu sinh lý ở nam giới gây suy thận 

Đông y trong điều trị bệnh suy thận
Đông y trong điều trị bệnh suy thận 

Điều trị bệnh suy thận theo phương pháp đông y

Đối với bệnh nhân mắc bệnh suy thận thì việc điều trị bệnh người ta dựa trên tình trạng bệnh đã tới giai đoạn nào thì việc điều trị sẽ có hiệu quả tốt hơn nhiều.
Đối với bệnh suy thận được phát hiện ở giai đoạn sớm của bệnh thì việc điều trị bảo tồn rất hiệu quả. Trong đông y ở giai đoạn sớm của bệnh thì người bệnh vẫn có thể đi tiểu được nên việc sử dụng thuốc đông y là một lựa chọn tốt cho bệnh nhân. Đối với bệnh suy thận đã chuyển sang mức độ nặng hơn thì không nên tiếp tục sử dụng thuốc đông y điều trị bởi vì đặc trưng của thuốc đông y là sử dụng nhiều loại cây, lá để làm thuốc, và trong đó lá cây có chữa rất nhiều kali, nó giúp người bệnh lợi tiểu.  Nhưng khi suy thận đã chuyển sang mức độ suy thận nặng, thì việc lợi niệu lại không tốt, do thận đã suy, không tự thải ra được khiến kali ứ lại gây hội chứng kali máu cao. Chưa kể, nếu điều trị ở những cơ sở không đảm bảo, đông y trộn lẫn tân dược có thể gây ngộ độc cho thận.
Chính vì thế nên cần xác định chính xác bệnh tình của mình ở mức độ nào để có thể sử dụng thuốc đông y thích hợp. Việc chữa bệnh thận bằng thuốc đông y bệnh nhân nên chọn cơ sở có uy tín chuyên khoa. Đồng thời cũng cần tái khám, xét nghiệm để kịp thời phát hiện diễn tiến suy thận.
Chú ý: Những bệnh nhân suy thận cũng cần ghi nhớ, không tùy tiện uống các loại thuốc kháng sinh không đúng trong chỉ định, vì nếu các thuốc gây hại cho thận thì càng khiến tình trạng suy thận diễn ra nhanh chóng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger