Lời khuyên cho người bệnh suy thận trong quá trình điều trị

Những bệnh nhân suy thận bên cạnh việc áp dụng theo các phương pháp điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ cần chú trọng việc bảo vệ thận vô cùng quan trọng. Lúc này, chức năng thận bị suy giảm nặng và rất dễ bị tổn thương thêm. Việc bảo vệ thận tốt có ý nghĩa quan trọng giúp ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển và hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho người bệnh trong quá trình điều trị suy thận.

Uống nước đúng cách

Lời khuyên cho người bệnh suy thận trong quá trình điều trị

Hơn ai hết, những người bệnh suy thận cần chú ý tới việc bổ sung nước cho cơ thể và uống nước đúng cách. Theo lời khuyên, bệnh nhân suy thận nên uống nước một cách chậm rãi, uống từng ngụm nhỏ một, chia đều trong ngày. Bạn không nên để tới khi khát nước mới uống và uống một lượng nước lớn sẽ làm tăng gánh nặng cho thận phải làm việc nhiều hơn để cân bằng lượng nước trong cơ thể.

Tập thể dục

Một mẹo tuyệt vời mà không cần chi phí giúp bạn tăng cường chức năng thận là tập thể dục. Tập thể dục giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, và cải thiện lượng đường trong máu, làm giảm huyết áp, giảm giữ nước, cải thiện chức năng thận, hỗ trợ giảm cân, thậm chí còn giúp tăng cường ham muốn…

Tiếp xúc với ánh nắng

Lời khuyên cho người bệnh suy thận trong quá trình điều trị

Tắm nắng giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tự nhiên – rất có lợi cho sức khỏe, giúp ích cho xương, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư và điều chỉnh nồng độ phốt pho và canxi, điều này rất quan trọng cho bệnh nhân suy thận.
Người bệnh nên tắm nắng mỗi ngày trước 8 giờ sáng. Không nên tiếp xúc với ánh nắng gắt từ khoảng 10 giờ sáng tới 15 giờ chiều.

Uống nước ép trái cây

Lời khuyên cho người bệnh suy thận trong quá trình điều trị

Các loại nước ép trái cây không chỉ cung cấp cho cơ thể lượng vitamin, khoáng chất, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn rất tốt cho người bệnh suy thận. Người bệnh nên thường xuyên bổ sung các loại nước ép từ trái cây và rau quả tốt nhất cho chức năng thận như: dưa hấu, quả mâm xôi, cần tây, rau mùi tây, dưa chuột, cà rốt, dâu tây, đào, và củ cải đường.

Kiểm soát tốt bệnh tiểu đường

Những người bệnh tiểu đường có nguy cơ cao mắc bệnh suy thận do làm giảm chức năng thận. Do vậy, nếu bạn bị bệnh tiểu đường cần kiểm soát chặt chẽ lượng đường huyết. Sử dụng các loại thuốc tây, thuốc từ thảo dược thiên nhiên, chế độ ăn uống và lối sống hợp lý trong điều trị bệnh tiểu đường cũng chính là ngăn chặn và làm giảm nguy cơ bệnh suy thận và sự phát triển của bệnh.

Quản lý bệnh tăng huyết áp

Tăng huyết áp cũng là nguyên nhân phổ biến thứ hai của bệnh suy thận. Chính vì thế, những người bệnh tăng huyết áp cần theo dõi chặt chẽ chỉ số huyết áp tăng giảm và điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc kiểm soát và giữ huyết áp ổn định là yếu tố quan trọng để phòng chống bệnh suy thận.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger