Nguyên nhân gây bệnh sỏi thận

Tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh sỏi thận

Khi nồng độ chất khoáng trong nước tiểu của bạn quá cao trong khí đó bạn không có đủ lượng nước tiểu để giải phóng những chất này ra ngoài thì lâu ngày các chất khoáng sẽ lắng đọng lại thành những viên sỏi và gây ra căn bệnh sỏi thận cho bạn. Bạn có thể bị một hoặc nhiều viên sỏi và kích thước của nó to hay nhỏ tùy thuộc vào thời gian, vị trí và độ lắng đọng của chất khoáng. Bạn có biết lý do tại sao mình mắc phải căn bệnh này không?

>> Chữa bệnh thận

>> Thuốc nam chữa bệnh sỏi thận 

Nguyên nhân gây bệnh sỏi thận

Hiểu được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp các bạn có thể phòng ngừa được căn bệnh này , vì vậy hãy chú ý tới những nguyên nhân gây bệnh sỏi thận dưới đây:

– Nếu bạn ít uống nước thì hãy sửa đổi ngay thói quen của mình bởi khi cơ thể không đủ nước đồng nghĩa với việc không đủ nước tiểu để thải các tạp chất ra ngoài, những chất này tích tụ lâu ngày tất nhiên sẽ hình thành sỏi thận. Đây là hiện tượng sỏi thận do lắng đọng.

– Nhiều người có thói quen chỉ ăn những thực phẩm mà mình thích, điều này dẫn đến sự mất cân bằng dinh dưỡng và là nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận.

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu đã có những Review rất chân thực về bài thuốc này. CLICK XEM NGAY!

– Các bạn nữ rất dễ mắc bệnh sỏi thận khi không vệ sinh thường xuyên khiến nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Do cấu tạp đặc thù mà bộ phận sinh dục nữ dễ bị viêm nhiễm hơn so với nam, vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm đường tiết niệu hình thành mủ và lằng đọng các chất bài tiết gây sỏi thận.

– Các căn bệnh như dị dạng đường tiểu, dị dạng bàng quang hay u xơ tuyến tiền liệt cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

– Những người bị bệnh hay bị chấn thương phải nằm một chỗ lâu ngày thường uống nhiều sữa nhưng ít vận động khiến cho cơ thể không hấp thụ được hết lượng canxi đưa vào và lượng canxi dư thừa lâu ngày sẽ gây sỏi canxi.

Nhìn chung ngoài một số yếu tố về bệnh lý thì các nguyên nhân gây bệnh sỏi thận đều xuất phát từ những thói quen trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta không để ý tới. Điều chỉnh lại cách ăn uống, sinh hoạt là cách tốt nhất để bạn có thể ngăn ngừa được bệnh sỏi thận.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger