Suy thận có nên uống nhiều nước

Bệnh suy thận là căn bệnh ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người bênh, khi đó chức năng của thận sẽ bị suy giảm đáng kể, nhiều bệnh nhân còn phải dùng tới phương pháp lọc thận để cân bằng hoạt động sống bên trong cơ thể. Và một thắc mắc của nhiều người mắc bệnh suy thận đó chính là mắc phải bệnh suy thận có nên uống nhiều nước không? vì họ cho rằng uống nhiều nước sẽ làm cho thận làm việc quá tải ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngay sau đây hãy cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia về vấn đề này như sau:
Suy thận có nên uống nhiều nước
Suy thận có nên uống nhiều nước 

Uống nước như thế nào là hợp lý

Cơ thể chúng ta hàng ngày cần bổ xung lượng nước phù hợp để duy trì mọi hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Bình quân nhu cầu cung cấp nước của cơ thể người bình thường là: 
Bình quân mỗi ngày cơ thể cần khoảng 2- 2,5 lít nước, theo nhiều con đường như uống nước, thức ăn…Sau đó nước xuất ra ngoài qua quá trình đào thải của thận là 1 lít, qua hô hấp và da là 0.8 lít, qua phân là 0,1 lít. Như vậy trong một ngày lượng nước nhập và xuất của cơ thể cân bằng khoảng 2 lít nước/ ngày. Nếu nước nhập nhiều hơn, hoặc ít hơn thì cơ thể sẽ có những cơ chế điều hòa để giữ sự cân bằng này.
Đối với những người mắc bệnh thận thì quá trình đào thải bị giảm xuống, tuy nhiên việc cung cấp nước cho cơ thể là rất cần thiết để duy trì hoạt động sống bình thường của cơ thể. vì thế đối với người suy thận cần cân nhắc việc điều trị bệnh sớm chứ không nên kiêng nước, tuy không nên uống quá nhiều nhưng uống quá ít cũng gây hại tới sức khỏe người bệnh. 
Uống nhiều nước thì không dẫn đến suy thận nếu trên một thận bình thường. Bệnh nhân suy thận giai đoạn sau cần hạn chế lượng nước uống vì chức năng đào thải nước của thận đã suy yếu. Như vậy người bình thường uống khoảng 1-1,5 lít nước/ ngày trong môi trường bình thường.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger