Thức uống chữa bệnh viêm thận cấp hiệu quả

Điều trị viêm thận cấp ở người bệnh cần mất nhiều thời gian và kết hợp chặt chẽ, hài hòa nhiều biện pháp mới mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, chế độ ăn uống khoa học và bổ sung đầy đủ lượng nước đóng vai trò rất quan trọng. Một số loại nước thuốc dưới đây cũng là các bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm thận cấp rất hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng trong quá trình chữa bệnh.

Các bài thuốc nước chữa bệnh viêm thận cấp hiệu quả

– Nước ngân nhĩ hầm đỗ trọng

Thức uống chữa bệnh viêm thận cấp hiệu quả

Nguyên liệu: ngân nhĩ 7g, đỗ trọng 10g, đường phèn 30g

Các làm: Ngân nhĩ đem ngâm nước cho mềm ra rồi rửa sạch; đỗ trọng đem cắt nhỏ, sao nóng cho tới khi tơ đứt hết. Sau đó cho cả 2 nguyên liệu vào nồi, đổ khoảng 2 lít nước rồi đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ. Cuối cùng, bạn cho đường vào là dùng được. Với món này, bạn ăn ngân nhĩ và uống nước ngày 2 lần. Dùng cho cả trường hợp bị bệnh suy thận cấp cũng rất hiệu quả.

– Nước ngân nhĩ

Mỗi ngày, bạn có thể dùng khoảng 10g ngân nhĩ nấu sôi cùng với đường phèn, đun to lửa cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ là có thể dùng được. Người bệnh ăn cái và uống nước ngân nhĩ.

– Nước rễ cỏ tranh và mã thầy

Rễ cỏ tranh tươi (50g) rửa sạch; mã thầy 100g gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái lát. Cả 2 nguyên liệu đem cho vào nồi cùng với 2 lít nước, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa 30 phút nữa là được. Bạn nhấc nồi ra, chắt lấy nước thuốc, cho ít đường trắng vào đánh tan, uống thay chè.

– Nước hoa cúc, kim ngân hoa

Thức uống chữa bệnh viêm thận cấp hiệu quả

Bạn chuẩn bị nguyên liệu khoảng 10g kim ngân hoa và 5g hoa cúc. Cả 2 nguyên liệu cho vào nồi, đổ nước đun lên cho sôi rồi thêm đường phèn vào đun tiếp 15 phút, lọc lấy nước uống thay chè. Nước thuốc này dùng tốt cho người bệnh viêm thận và suy thận cấp.

– Nước sắc vỏ chuối tiêu

Dùng vỏ hoặc cuống quả chuối tiêu 40g sắc uống thay chè.

– Nước rau cần

Thức uống chữa bệnh viêm thận cấp hiệu quả

Dùng rau cần 250g rửa sạch, giã nát vắt lấy nước, cho chút đường vào uống.

– Nước mộc nhĩ nấu củ cải

Nguyên liệu vừa đủ dùng, làm sạch, cho vào đun sôi cùng nhau là được. Mỗi ngày bạn thực hiện nấu nước thuốc chia ra 2 lần dùng ăn rau cải, uống nước. Thực hiện liên tục trong khoảng 7 ngày mỗi liệu trình là tốt nhất.

– Nước vỏ bí đao và rễ cỏ tranh

Thức uống chữa bệnh viêm thận cấp hiệu quả

Dùng 2 nguyên liệu lượng bằng nhau đem đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 20 – 30 phút, sau cùng cho đường vào là được. Dùng nước thuốc uống hàng ngày sẽ rất tốt giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Các loại nước thuốc nêu trên đều rất đơn giản, được dùng phổ biến trong dân gian rất tốt cho bệnh viêm thận cấp và cả bệnh suy thận cấp nên dùng giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Các bạn có thể thường xuyên áp dụng kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý và tuân thủ nguyên tắc điều trị bệnh sẽ mau chóng đạt được hiệu quả cao.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger