Bài thuốc chữa viêm cầu thận, suy thận bằng lá nhãn

Bài thuốc từ lá nhãn chữa bệnh viêm cầu thận, suy thận nghe có vẻ xa lạ và thiếu khả quan, tuy nhiên đây lại là một trong những bài thuốc hay từ cây lá tự nhiên chữa bệnh hiệu quả đã được khám phá.
Bài thuốc chữa viêm cầu thận, suy thận bằng lá nhãn

Viêm cầu thận, suy thận là các căn bệnh phổ biến hiện nay ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đe dọa tới tính mạng. Bệnh nếu không được chữa trị hiệu quả sẽ làm mất hoàn toàn chức năng thận và bắt buộc phải chạy thận hoặc ghép thận nhân tạo. Trong tự nhiên có nhiều vị thuốc, bài thuốc hay có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Trong đó, lá nhãn cũng tạo nên bài thuốc chữa bệnh thận hiệu quả mà nhiều người không thể ngờ tới.
Nhãn là một loại cây cho quả ăn rất ngon ngọt, cũng cấp dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho cơ thể, được rất nhiều người ưa thích. Cây được trồng ở rất nhiều nơi, cho thu hoạch quả vào khoảng tháng 7 – 9. Không chỉ làm hoa quả, trong dân gian còn sử dụng long nhãn như một vị thuốc bổ và chữa trị nhiều chứng bệnh như mất ngủ rất hiệu quả và an toàn. Bên cạnh bộ phận quả, hạt nhãn có tác dụng chữa bệnh, lá nhãn cũng được dùng để chữa bệnh thận rất tốt, nhất là đối với 2 căn bệnh là viêm cầu thận và suy thận.
Theo đông y, lá nhãn (long nhãn điệp) có vị ngọt, tính bình chủ trị cảm mạo, sốt rét, định nhọt sưng đau, trĩ lở loét. Ngoài ra, dùng lá nhãn còn có công dụng đặc biệt chữa bệnh thận. Tuy không chữa khỏi được suy thận nhưng lá nhãn có tác dụng làm chậm tiến trình suy thận và cải thiện chức năng thận cho bệnh nhân suy thận mạn nhất là bệnh nhân bị suy thận ở giai đoạn sớm và giúp bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn III tránh phải chạy thận thường xuyên.
Lá nhãn dùng làm thuốc được lấy từ những lá tự rụng (không phải do hái), được thu gom, rửa sạch, phơi khô, đem thái nhỏ hoặc không cần thái, sao vàng, hạ thổ.
– Bài thuốc chữa bệnh viêm cầu thận từ lá nhãn: người bệnh dùng lá nhãn (đã chế biến theo hình thức trên) đem sắc uống với liều lượng 40g mỗi ngày. Dùng thuốc với liệu trình từ 10-15 ngày, rồi đi xét nghiệm lại nước tiểu.
– Bài thuốc chữa bệnh viêm cầu thận mạn từ lá nhãn: cũng dùng thuốc với liều lượng trên với liệu trình 1 tháng rồi đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ. Sau đó lại tiếp tục quay lại đợt điều trị.
– Bài thuốc chữa bệnh suy thận mạn từ lá nhãn: dùng lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng liên tục, có thể nghỉ giữa các đợt 5-10 ngày. Đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ.
Bài thuốc chữa viêm cầu thận, suy thận bằng lá nhãn rất đơn giản mà có hiệu quả chữa bệnh thận. Tuy nhiên, bài thuốc này không có tác dụng chứa khỏi bệnh hoàn toàn nên chỉ được dùng hỗ trợ điều trị. Người bệnh trong quá trình dùng thuốc cần thường xuyên đi khám sức khỏe và tình trạng bệnh theo định kỳ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger